Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com
Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 20 phút
Vật liệu: (làm được hơn 250 gram)
- 250 gram bí đỏ (cân sau khi gọt vỏ), cắt thành miếng nhỏ
- 250ml nước cốt dừa tươi
- 2 muỗng canh đường hoặc với số lượng tùy thích
- 4 lá dứa (tùy thích), cột thành nơ
Thực hiện:
- Cho bí đỏ vào một đĩa chịu được nhiệtvà hấp trong 8 phút hoặc cho đến khi mềm.
- Rưới nước cốt dừa và lá dứa, nấu sôi lên. Để thay đổi, bỏ qua bước này.
- Kết hợp bí đỏ, nước cốt dừa và đường trong một máy sinh tố và xay cho đến khi mịn.
- Nấu trong một nồi không dính khoảng 8-10 phút trên lửa cao trung bình, khuấy liên tục cho đến khi mứt bí đỏ trở thành đặc sệt.
- Vớt bỏ dầu khỏi mứt bí đỏ, để nguội và cất trong lọ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét