... Ăn Chay, Cứu Địa Cầu... Ăn Chay Tạo Công Đức... Ăn Chay Giảm Sát Sinh Thú Vật... Ăn Chay Giảm Biến Đổi Khí Hậu... Ăn Chay Giảm Hâm Nóng Toàn Cầu...

Chủ Nhật, 7 tháng 2, 2010

Bánh Kem Giáng Sinh

Nguồn http://www.suprememastertv.com/au/

Vật liệu:

Kem bánh:

  • ½ lít nước
  • ½ lít kem đậu nành không bơ
  • 150g đường vàng thuần chay
  • 30g đường va-ni
  • 120g semolina
  • ½ muỗng cà-phê bột quế
  • ½ muỗng cà-phê muối
  • 1 vỏ chanh thái nhỏ
  • Nước chanh vắt tươi
  • 200g bơ thực vật
Bột bánh:
  • 150 ml nước cà chua
  • 150 ml dầu hướng dương
  • ½ muỗng cà-phê muối
  • 180g đường vàng thuần chay
  • 2 muỗng cà-phê bột nổi soda
  • 1 muỗng canh nước chanh vắt tươi
  • 500g bột mì nguyên chất
Nhân bánh:
  • 400g quả mâm xôi hoặc mứt nam việt quất
Trình bày:
  • 50g sô-cô-la đen
  • 30g bơ thực vật thuần chay
Thực hiện:
Kem bánh:
  1. Vặn lò lửa lên đến lửa cao nhất.
  2. Cho nước và kem thuần chay vào nồi, khuấy đều.
  3. Thêm đường và đường vani vào, khuấy đến khi nước sôi.
  4. Sau khi nước sôi, cho semolia vào. Khuấy thật đều.
  5. Nấu khoảng 4-5 phút, để kem trở nên thật đặc.
  6. Thêm vào vỏ chanh thái nhỏ, nước chanh vắt tươi, muối và bột quế. Khuấy thật đều. Để một bên.
  7. Khi kem nguội, dùng máy đánh bánh trộn kem chung với bơ thực vật thuần chay vài phút đến khi kem sủi bọt.
Bột bánh:
  1. Cho vào tô các vật liệu như dầu ăn, nước cà chua, đường và muối. Trộn đều.
  2. Khuấy đều bột nổi soda vào nước chanh vắt để nổi bong bóng một chút. Sau đó cho vào tô hỗn hợp nước cà chua.
  3. Bấy giờ cho bột mì vào. Trộn đều và dùng tay nhồi các thứ với nhau thành khối bột nhão đẹp.
  4. Lăn bột thàng miếng nhỏ, dài. Chia bột thành ba phần.
  5. Lấy một phần bột, cán thành miếng mỏng, có kích thước khoảng 30 phân dài và 30 phân rộng.
  6. Rắc thêm chút bột mì để cán bột dễ hơn.
  7. Kế, đặt bột bánh lên trên khay nướng. Xâm lỗ vài lần.
  8. Cán hai phần bột còn lại để có ba lớp bột như vầy.
  9. Nướng bột bánh 170-180 độ C khoảng 8 – 10 phút.
Nướng bánh:
  1. Đặt miếng bột bánh lên khay.
  2. Phết mứt trái cây rừng (mứt làm bằng nam việt quất, quả mâm xôi, và quả mâm xôi đen) lên trên lớp bột bánh thứ nhất thật đều.
  3. Để lớp bột bánh kế lên trên và ấn một chút, như vầy.
  4. Cho tất cả kem vào. Trải đều.
  5. Đặt lớp bột bánh cuối cùng lên trên và ấn nhẹ.
  6. Để bánh vào tủ lạnh khoảng 5 giờ đồng hồ để làm mềm lớp bánh.
  7. Cho sô-cô-la đen và bơ thực vật thuần chay vào tô. Trộn đều. Sô-cô-la và bơ sẽ tan chảy.
  8. Tạo một hình nón từ giấy nướng. Cho sô-cô-la vào.
  9. Cắt một lỗ nhỏ dưới đáy hình nón để sô-cô-la có thể chảy ra.
  10. Trình bày bánh với sô-cô-la.

ĂN CHAY: LỐI SỐNG BỀN VỮNG

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét