Nếu các bạn không xem được đoạn phim |
---|
Vật liệu:
Kem bánh:
- ½ lít nước
- ½ lít kem đậu nành không bơ
- 150g đường vàng thuần chay
- 30g đường va-ni
- 120g semolina
- ½ muỗng cà-phê bột quế
- ½ muỗng cà-phê muối
- 1 vỏ chanh thái nhỏ
- Nước chanh vắt tươi
- 200g bơ thực vật
- 150 ml nước cà chua
- 150 ml dầu hướng dương
- ½ muỗng cà-phê muối
- 180g đường vàng thuần chay
- 2 muỗng cà-phê bột nổi soda
- 1 muỗng canh nước chanh vắt tươi
- 500g bột mì nguyên chất
- 400g quả mâm xôi hoặc mứt nam việt quất
- 50g sô-cô-la đen
- 30g bơ thực vật thuần chay
Kem bánh:
- Vặn lò lửa lên đến lửa cao nhất.
- Cho nước và kem thuần chay vào nồi, khuấy đều.
- Thêm đường và đường vani vào, khuấy đến khi nước sôi.
- Sau khi nước sôi, cho semolia vào. Khuấy thật đều.
- Nấu khoảng 4-5 phút, để kem trở nên thật đặc.
- Thêm vào vỏ chanh thái nhỏ, nước chanh vắt tươi, muối và bột quế. Khuấy thật đều. Để một bên.
- Khi kem nguội, dùng máy đánh bánh trộn kem chung với bơ thực vật thuần chay vài phút đến khi kem sủi bọt.
- Cho vào tô các vật liệu như dầu ăn, nước cà chua, đường và muối. Trộn đều.
- Khuấy đều bột nổi soda vào nước chanh vắt để nổi bong bóng một chút. Sau đó cho vào tô hỗn hợp nước cà chua.
- Bấy giờ cho bột mì vào. Trộn đều và dùng tay nhồi các thứ với nhau thành khối bột nhão đẹp.
- Lăn bột thàng miếng nhỏ, dài. Chia bột thành ba phần.
- Lấy một phần bột, cán thành miếng mỏng, có kích thước khoảng 30 phân dài và 30 phân rộng.
- Rắc thêm chút bột mì để cán bột dễ hơn.
- Kế, đặt bột bánh lên trên khay nướng. Xâm lỗ vài lần.
- Cán hai phần bột còn lại để có ba lớp bột như vầy.
- Nướng bột bánh 170-180 độ C khoảng 8 – 10 phút.
- Đặt miếng bột bánh lên khay.
- Phết mứt trái cây rừng (mứt làm bằng nam việt quất, quả mâm xôi, và quả mâm xôi đen) lên trên lớp bột bánh thứ nhất thật đều.
- Để lớp bột bánh kế lên trên và ấn một chút, như vầy.
- Cho tất cả kem vào. Trải đều.
- Đặt lớp bột bánh cuối cùng lên trên và ấn nhẹ.
- Để bánh vào tủ lạnh khoảng 5 giờ đồng hồ để làm mềm lớp bánh.
- Cho sô-cô-la đen và bơ thực vật thuần chay vào tô. Trộn đều. Sô-cô-la và bơ sẽ tan chảy.
- Tạo một hình nón từ giấy nướng. Cho sô-cô-la vào.
- Cắt một lỗ nhỏ dưới đáy hình nón để sô-cô-la có thể chảy ra.
- Trình bày bánh với sô-cô-la.
ĂN CHAY: LỐI SỐNG BỀN VỮNG
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét