Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 15 phút
Vật liệu:
- 100 gram mì trà xanh, luộc và rửa nước lạnh
- Lá rong biển nướng cắt nhuyễn, để trình bày
- Hành lá thái nhỏ (tùy thích), để trình bày
Xốt
- 8 miếng tảo bẹ khô
- 2 nấm hương khô hoặc nấm đông cô
- 2 lát gừng mỏng
- 375ml nước
- ¾ -1 muỗng canh đường
- 30ml shoyu (nước tương Nhật) hoặc nước tương nhạt, hoặc với số lượng tùy thích
Thực hiện:
- Xốt: cho tảo bẹ khô, nấm, gừng và nước vào một cái nồi. Nấu sôi lên và nấu nhỏ lửa trong 10-15 phút. Thêm đường, nước tương Nhật, nấu nhỏ lửa trong 1 phút. Súp còn lại là khoảng 250ml. Lấy các vật liệu ra và để một bên.
- Chia mì trà xanh vào 2 đĩa dùng riêng biệt. Trình bày với lá rong biển thái sợi và hành lá.
- Dùng với xốt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét