... Ăn Chay, Cứu Địa Cầu... Ăn Chay Tạo Công Đức... Ăn Chay Giảm Sát Sinh Thú Vật... Ăn Chay Giảm Biến Đổi Khí Hậu... Ăn Chay Giảm Hâm Nóng Toàn Cầu...

Thứ Ba, 9 tháng 2, 2010

Mì Trà Xanh Với Rong Biển

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 15 phút

Vật liệu:

  • 100 gram mì trà xanh, luộc và rửa nước lạnh
  • Lá rong biển nướng cắt nhuyễn, để trình bày
  • Hành lá thái nhỏ (tùy thích), để trình bày

Xốt

  • 8 miếng tảo bẹ khô
  • 2 nấm hương khô hoặc nấm đông cô
  • 2 lát gừng mỏng
  • 375ml nước
  • ¾ -1 muỗng canh đường
  • 30ml shoyu (nước tương Nhật) hoặc nước tương nhạt, hoặc với số lượng tùy thích

Thực hiện:

  1. Xốt: cho tảo bẹ khô, nấm, gừng và nước vào một cái nồi. Nấu sôi lên và nấu nhỏ lửa trong 10-15 phút. Thêm đường, nước tương Nhật, nấu nhỏ lửa trong 1 phút. Súp còn lại là khoảng 250ml. Lấy các vật liệu ra và để một bên.
  2. Chia mì trà xanh vào 2 đĩa dùng riêng biệt. Trình bày với lá rong biển thái sợi và hành lá.
  3. Dùng với xốt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét