Nếu các bạn không xem được đoạn phim |
---|
- 2 chén hạt lúa mì ngâm qua đêm (hay lúa mì vỡ hạt)
- 1 chén hạt anh túc (poppy seeds)
- 50g xi-rô cây thích
- 50g nho khô
- 1 chén hạnh nhân (almonds)
- 1 chén hạt hồ đào (walnuts)
- 1 chén hạt phỉ (hazelnuts)
- Nước
- Kẹo trái cây
- Táo
- Nấu 1 phần lúa mì cho mỗi 2 hay 3 phần nước sôi trên bếp lửa nhỏ khoảng 1 giờ.
- Ngâm mềm 1 chén hạt anh túc trong nước sôi để loại bỏ vị đắng. Để ráo, rửa sạch để loại bỏ vị đắng.
- Ngâm nho khô trong nước 20 – 30 phút cho mềm và nở lớn. Để ráo.
- Rang hạt hạnh nhân cho đến khi có màu vàng và thơm. Lấy ra khỏi chảo.
- Rang hạt hồ đào và hạt phỉ với nhau trên lửa nhỏ cho chín vàng. Lấy ra khỏi chảo, để chung với hạnh nhân.
- Cho nho khô vào lúa mì, khuấy đều.
- Dùng cối giã nhỏ hạt anh túc rồi cho vào nồi lúa mì.
- Trộn đều và nấu khoảng 5 - 10 phút để các thứ mềm.
- Cho hỗn hợp hạt hồ đào, hạt phỉ và hạnh nhân vào cối giã nhỏ hoặc vào máy xay nhỏ. Kế cho vào nồi lúa mì, trộn đều.
- Thêm vào xi-rô cây thích cho vừa ngọt. Tắt lửa và để vào tủ lạnh khoảng 2 giờ cho nguội.
ĂN CHAY: LỐI SỐNG CÓ PHẨM GIÁ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét