Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 20 phút
Vật liệu: (làm được 6 cuốn)
- 200 gram gạo lứt hoặc gạo làm cơm cuốn, rửa sạch và để ráo
- 400ml nước
- 2 muỗng canh giấm gạo Nhật hoặc giấm táo
- 1 muỗng cà-phê đường, hoặc với số lượng tùy thích
- ½ muỗng cà-phê muối, hoặc với số lượng tùy thích
- ½-1 lá rong biển, cắt thành 6 mảnh dài
- 1 quả bơ chín, lấy bỏ hột, gọt vỏ và cắt thành 6 múi
- Một ít gừng sushi làm chua
Thực hiện:
- Cho gạo và nước vào một nồi nấm cơm điện và bật nút lên để nấu. Khi chín, để cơm yên một chỗ, đậy lại khoảng 5-10 phút.
- Cho giấm, đường và muối vào trong cơm, và trộn đều. Dùng nĩa xới đều và chia thành 6 phần.
- Làm ướt tay và vo cơm thành 6 viên. Để thay đổi, đặt cơm lên miếng ny-lông và vo thành viên tròn. Đặt một múi bơ lên trên và bọc mảnh rong biển chung quanh để giữ yên. Thấm một chút nước ở bìa rong biển để dán kín.
- Dùng với gừng sushi làm chua.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét