Thời gian chuẩn bị: 15 phút, Thời gian nấu: 5 phút
Vật liệu (2 khẩu phần)
- 200 gram gạo, nấu chín
- 1 miếng đậu hủ cứng nhỏ, lau khô và bóp nhỏ
- ¼ muỗng cà-phê bột nghệ
- ½ muỗng cà-phê dầu mè
- 1-1½ muỗng canh dầu thực vật
- Muối và tiêu, với số lượng tùy thích
- 1-2 muỗng canh hành lá thái nhuyễn (tùy thích)
- Ướp đậu hủ bóp nhỏ với bột nghệ, muối và dầu mè. Để một bên khoảng 10-15 phút.
- Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng trên lửa trung bình và chiên đậu hủ bóp nhỏ cho đến khi hơi vàng.
- Trộn cơm vào và nêm với muối và tiêu. Xào khoảng 2-3 phút hoặc cho đến khi cơm nóng đều.
- Cho hành lá vào, trộn đều và dùng nóng.
Bí quyết: Cơm dùng để chiên cần nấu trước ít nhất hai giờ hoặc đêm hôm trước.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét