Thời gian chuẩn bị: 45 phút, Thời gian nấu: 20 phút
Vật liệu: (làm được 12)
- 200 gram gạo, rửa sạch và để ráo
- 400ml nước
- 1,5 muỗng canh giấm gạo Nhật hoặc giấm táo
- 1 muỗng cà-phê đường
- ½ muỗng cà-phê muối
- 3 lá rong biển, rang và cắt thành 4 miếng dài
- 2 trái bắp, cắt hoặc bóc hột khỏi trái bắp
- 2 muỗng canh xốt mayonnaise thuần chay hoặc xốt kem gỏi chay, để nêm
Thực hiện:
- Cho gạo và nước vào một nồi nấm cơm điện và bật nút lên để nấu. Khi chín, để cơm yên một chỗ, đậy lại khoảng 5-10 phút.
- Để làm bắp mayonnaise, cho hột bắp vào đĩa chịu được nhiệt và hấp trong 8-10 phút. Lấy ra khỏi nồi hấp và để nguội. Trộn đều với xốt mayonnaise.
- Trong một cái tô, kết hợp giấm, đường, muối và khuấy cho đến khi hòa tan. Dùng muỗng múc cơm hoặc muỗng thường để trải cơm đều ra. Rưới hỗn hợp giấm, đường và muối vào. Gấp cơm để trộn đều và chia ra thành 12 phần.
- Làm ướt tay và nắm lấy một phần cơm. Vo để tạo thành hình thuôn dày hơi ít hơn 1 phân Anh và đặt lên một cái đĩa. Tiếp tục làm cho hết phần cơm còn lại.
- Gói mảnh rong biển chung quanh mỗi viên cơm hình thuôn và dán kín bìa rong biển với 2 hạt cơm.
- Múc một ít bắp mayonnaise lên trên cơm cuốn và dùng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét