Vật liệu:
- 1 gói nam việt quất (cranberry)
- 6-8 trái chanh
- 1 muỗng cà-phê muối
- 1 ½ cân Anh gừng
- ½ chén nước
- 1 chén cam thảo xay
- 1 chén đường Splenda hoặc đường thường
- Gừng gọt vỏ rửa sạch
- Cho đường Splenda vào tô.
- Vắt chanh cho vào tô.
- Cho thêm ½ chén nước lọc vào tô nước chanh đường Splenda.
- Cho 1 muỗng cà-phê muối vào.
- Gừng thái nhỏ cho vào máy xay nhuyễn.
- Cho nước canh đường Splenda vào gừng để cho dễ xay.
- Xay từng chút một.
- Xay bằng máy xay thực phẩm sẽ nhanh hơn.
- Cho quả mâm xôi (cranberry) vào chậu.
- Cho gừng xay vào trộn đều.
- Cho cam thảo xay vụn vào.
- Trộn đều, để ướp qua đêm cho thấm.
- Ngày hôm sau, xếp ra khay rồi cho vào lò nướng.
- Nướng trong lò nóng 200 độ, khoảng 4-6 giờ đồng hồ là được.
- Lấy ra khỏi lò nướng, để nguội.
- Cho 2 khay vào chậu.
- Thêm ½ chén cam thảo bột vào, trộn đều.
- Cất vào hộp để ăn dần.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét