Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 40 phút
Vật liệu: (2 khẩu phần)
- 2 vắt mì Nhật, nấu chín
- 50 gram nấm bào ngư, thái lát
- 10 lát cà-rốt, để trình bày
- Một ít hành lá tươi, cắt sợi hoặc cắt nhỏ
- 4-6 miếng đậu hủ chiên giòn
Nước súp
- 2 nhánh cần tây, thái lát
- 1 (100 gram) cà-rốt, thái lát
- 6 táo tàu đỏ không hột
- 3 lát gừng
- 1 lít nước
- Muối để nêm
- 1 muỗng canh xốt nướng chay (BBQ) hoặc với số lượng tùy thích
Thực hiện:
- Cho cần tây, cà-rốt, táo tàu đỏ, nấm bào ngư, gừng và nước vào một cái nồi. Nấu sôi lên và nấu nhỏ lửa trong 25 phút. Lấy nấm bào ngư ra và để một bên. Vớt bỏ phần rau cải còn lại. Nêm với muối cho vừa ăn và xốt nướng chay.
- Trong lúc đó, cho mì vào từng tô, xếp trên mặt với nấm bào ngư, đậu hủ chiên giòn, hành lá và cà-rốt.
- Múc súp vào từng tô và dùng ngay.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét