Cho 4 phần ăn Thời gian thực hiện: 25 phút
Vật liệu
- 8 lát cá thuần chay đông lạnh, để tan đá (xem hình 1)
- 1 muỗng canh dầu canola để chiên
- ½ muỗng cà-phê tiêu
- 2 tép hành lá, thái nhỏ
- 3-4 lá ngò gai, thái nhỏ
- 2 muỗng canh me chín không hột
- 1 ½ muỗng canh nước tương (có thể dùng hiệu Healthy Boy)
- 1 ½ muỗng cà-phê dầu hào chay
- 2 muỗng canh nước lọc
- 2 muỗng canh đường phèn
- 1 muỗng cà-phê bột nêm nấm
Hình 1
Thực hiện
- Hòa tan các vật liệu của nước xốt me trong 1 chén nhỏ (có thể thêm vào một chút ớt xanh nếu thích). Ðể một bên.
- Ðặt một chảo không dính với dầu canola lên bếp rồi chiên sơ cá thuần chay cho hơi vàng.
- Dùng một cái nồi tay cầm đất sét (hay chảo không dính nếu không có nồi tay cầm), thoa một tí dầu và xếp cá chay vào. Cho hỗn hợp gia vị lên trên cá chay.
- Kho cá thuần chay với lửa vừa cho đến khi nước xốt đặc lại. Thỉnh thoảng lấy đũa trở cá thuần chay cho thấm đều.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét