... Ăn Chay, Cứu Địa Cầu... Ăn Chay Tạo Công Đức... Ăn Chay Giảm Sát Sinh Thú Vật... Ăn Chay Giảm Biến Đổi Khí Hậu... Ăn Chay Giảm Hâm Nóng Toàn Cầu...

Thứ Ba, 9 tháng 2, 2010

Bánh Nướng Phó-mát Thuần Chay Nữu Ước

Nguồn http://www.suprememastertv.com/au/



Vật liệu:
  • 1 gói bánh quy giòn thuần chay
  • 1 chén hạnh nhân (almonds) xay hoặc hạt hồ đào (walnuts)
  • 8 oz bơ thuần chay (có thể dùng hiệu Earth Balance)
  • 2 hộp phó-mát kem đậu hủ
  • 1 hộp kem chua đậu hủ
  • 1 chén đường nguyên chất thuần chay
  • 3 muỗng cà-phê bột thế trứng
  • 2 muỗng canh nước
  • Một ít trái cây để trên mặt
Thực hiện:
Cách làm vỏ bánh:

  1. Trong một tô to, dùng tay nghiền nhỏ bánh quy giòn thuần chay.
  2. Cho hạnh nhân xay, 1 thỏi (4oz) bơ thuần chay vào bánh quy, trộn cho đến khi hòa lẫn.
  3. Cho nửa hỗn hợp vào khuôn bánh, trải đều và ấn nhẹ vào khuôn. Nửa phần còn lại sẽ dùng lên trên mặt nhân bánh.
Cách làm nhân:
  1. Cho vào máy đánh bánh: phó-mát kem đậu hủ, kem chua thuần chay, đường.
  2. Trong một chén nhỏ, hòa tan bột thế trứng với nước trước khi cho vào máy đánh bánh với các hỗn hợp trên.
  3. Trộn tất cả vật liệu, với 1 thỏi (4 oz) bơ thuần chay cho đến khi hòa lẫn.
Nướng bánh:
  1. Cho nhân vào khuôn bánh lên trên lớp bột bánh quy, trải đều.
  2. Rắc đều nửa phần bột bánh còn lại lên trên mặt nhân.
  3. Nướng bánh 350o F khoảng ½ giờ.
  4. Mang bánh ra khỏi lò, chờ bánh nguội khoảng 2 giờ. Cho bánh vào tủ lạnh khoảng 4 giờ trước khi dùng.
  5. Trình bày trên mặt bánh với vài loại trái cây tùy thích.

ĂN CHAY: LỐI SỐNG TỪ BI

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét