Nếu các bạn không xem được đoạn phim |
---|
- 1 gói bánh quy giòn thuần chay
- 1 chén hạnh nhân (almonds) xay hoặc hạt hồ đào (walnuts)
- 8 oz bơ thuần chay (có thể dùng hiệu Earth Balance)
- 2 hộp phó-mát kem đậu hủ
- 1 hộp kem chua đậu hủ
- 1 chén đường nguyên chất thuần chay
- 3 muỗng cà-phê bột thế trứng
- 2 muỗng canh nước
- Một ít trái cây để trên mặt
Cách làm vỏ bánh:
- Trong một tô to, dùng tay nghiền nhỏ bánh quy giòn thuần chay.
- Cho hạnh nhân xay, 1 thỏi (4oz) bơ thuần chay vào bánh quy, trộn cho đến khi hòa lẫn.
- Cho nửa hỗn hợp vào khuôn bánh, trải đều và ấn nhẹ vào khuôn. Nửa phần còn lại sẽ dùng lên trên mặt nhân bánh.
- Cho vào máy đánh bánh: phó-mát kem đậu hủ, kem chua thuần chay, đường.
- Trong một chén nhỏ, hòa tan bột thế trứng với nước trước khi cho vào máy đánh bánh với các hỗn hợp trên.
- Trộn tất cả vật liệu, với 1 thỏi (4 oz) bơ thuần chay cho đến khi hòa lẫn.
- Cho nhân vào khuôn bánh lên trên lớp bột bánh quy, trải đều.
- Rắc đều nửa phần bột bánh còn lại lên trên mặt nhân.
- Nướng bánh 350o F khoảng ½ giờ.
- Mang bánh ra khỏi lò, chờ bánh nguội khoảng 2 giờ. Cho bánh vào tủ lạnh khoảng 4 giờ trước khi dùng.
- Trình bày trên mặt bánh với vài loại trái cây tùy thích.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét