Nếu các bạn không xem được đoạn phim |
---|
Vật liệu:
Nhân bánh:
- 400g chất đạm chay loại nhỏ
- 4 củ cà-rốt, thái nhỏ
- 3 trái cà chua, thái nhỏ
- 1 nhánh boa-rô, thái nhỏ
- ¼ trái ớt chuông đỏ, xanh, vàng thái nhỏ
- 4 oz nấm, thái mỏng
- 1 nhánh cần tây, thái nhỏ
- 3 lá thơm (tùy thích), thái nhỏ
- ½ muỗng cà-phê ớt khô
- Một chút thảo mộc thập cẩm
- 2 muỗng cà-phê ngò tây, thái nhuyễn
- 2 muỗng cà-phê bột nêm thuần chay
- 1 muỗng cà-phê xốt thuần chay hòa trong 400 ml nước
- Nước tương
- Tiêu
- Muối biển
- Dầu ô-liu
- Một chút hạt nhục đậu khấu
- 8 củ khoai tây cỡ trung bình, gọt bỏ vỏ
- Bơ thuần chay
- Muối
- Tiêu
- Sữa đậu nành
- Hẹ
- Ngò tây
- Sà-lách xanh
- Cà-rốt bào với xốt gỏi Pháp thuần chay và hạt mè
Nhân bánh:
- Vặn lò nướng sẵn ở 180 độ.
- Đun nóng một chút dầu ô-liu.
- Khi dầu nóng, cho cà-rốt vào xào. Kế tiếp là boa-rô, ớt chuông, cà chua, nấm, cần tây. Xào các thứ với nhau.
- Thêm vào ớt khô, thảo mộc thập cẩm, và ngò tây. Xào đều.
- Sau đó cho chất đạm chay vụn vào. Trộn thật đều, rồi cho súp chay vào.
- Đậy nắp và nấu khoảng 10 phút.
- Cho thêm chút nước nếu cần.
- Thêm chút nước tương, bột nêm, tiêu trắng, tiêu đen, muối biển. Trộn đều lần nữa.
- Cho vào chút hạt nhục đậu khấu. Trộn đều lần nữa. Vặn tắt lửa.
- Khoai tây luộc chín, cho vào chút muối. Khi khoai chín, để khoai tây ráo.
- Cho vào một chút bơ thuần chay và một chút sữa đậu nành, tán nhuyễn.
- Cho nhân bánh vào khuôn, xếp khoai tây tán lên trên mặt.
- Cho bánh vào lò nướng khoảng 30 phút.
ĂN CHAY: LỐI SỐNG SÁNG SUỐT
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét