6 phần ăn
Thời gian thực hiện: 10 phút
Vật liệu:
- 2 chén đậu garbanzo (chickpeas) nấu mềm (có thể dùng loại trong lon)
- 1 chén xốt mayo thuần chay (có thể dùng hiệu Vegenaise)
- 2 muỗng canh mù-tạc (mustard)
- 3 muỗng canh dưa leo băm nhỏ, ngâm giấm ngọt (sweet relish)
- 2 tép hành rửa sạch, thái nhỏ (tùy thích)
- ¼ muỗng cà-phê muối
- ¼ muỗng cà-phê tiêu
Thực hiện
- Cho đậu vào bao ni-lông, dùng cây cán bột giã nát.
- Sau đó cho đậu vào tô. Trộn đều tất cả thành phần còn lại, khoảng 1 phút.
- Dùng với bánh mì, bánh đa bắp (corn chips), hoặc rau cải tươi.
- Món này rất dễ làm, giống trứng mà không có trứng! Món Xà-lách Trứng Chay, ăn với bánh mì, xà-lách và cà chua, thật là một món ăn trưa ngon miệng và bổ dưỡng.
- Đậu garbanzo có nhiều chất sợi, chất đạm, và khoáng chất như potassium, magnesium, kẽm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét