Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com
Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Vật liệu (làm được 10-12 cuốn)
- 150 gram xoài thái sợi
- 100 gram dưa leo thái sợi
- 100 gram nấm thái sợi
- 10-12 miếng bánh tráng cuốn gỏi cuốn
Xốt chấm
- 2 muỗng canh xốt cà chua
- 2 muỗng cà-phê đường, hoặc để nêm
- 2 muỗng canh (4 trái chanh) nước chanh vắt tươi, hoặc với số lượng tùy thích
- ¼ muỗng cà-phê mè (tùy thích)
Thực hiện
Xốt chấm
- Hòa tan đường với nước chanh vắt trong một cái tô.
- Cho xốt cà chua vào, trộn đều. Rắc mè và để một bên.
Gỏi cuốn
- Làm mềm bánh tráng cuốn gỏi cuốn trong nước ấm cho đến khi mềm hoặc theo chỉ dẫn trên gói. Đừng làm bánh tráng cuốn gỏi cuốn quá ướt. Nếu quá dễ vỡ thì làm hơi ẩm với một ít nước hoặc lau bằng khăn ướt.
- Đặt 1 miếng bánh tráng cuốn gỏi cuốn trên tấm thớt hoặc đĩa. Đặt một vài miếng dưa leo, xoài và nấm vào giữa và cuộn lên.
- Xếp lên đĩa và dùng ngay với xốt chấm. Bao bọc bằng giấy ny-lông để tránh bị khô nếu không dùng ngay.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét