Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 10 phút
Vật liệu (2 khẩu phần)
- 200 gram gạo, nấu chín và chia thành 3 phần
- 100 gram cà-rốt, gọt vỏ, cắt nhỏ và xay
- 100 gram nấm đông cô, cắt nhỏ và xay
- 200 gram cần tây, tước bỏ sợi, cắt nhỏ và xay
- 3 lát gừng hoặc tép tỏi (tùy thích), thái nhuyễn
- 1½ -3 muỗng canh dầu ô-liu
- Muối và tiêu, để nêm
- Mè rang (tùy thích), để trang hoàng
- 1-2 lá rong biển rang (tùy thích), thái sợi để trang hoàng
Thực hiện
Cơm Màu Xanh
- Đun nóng ½-1 muỗng canh dầu ăn trong một cái chảo không dính trên lửa trung bình. Xào gừng hoặc tỏi cho đến khi tỏa mùi thơm.
- Cho cần tây vào, xào khoảng 1 phút. Trộn cơm vào và nêm với muối và tiêu. Xào khoảng 1-2 phút hoặc cho đến khi cơm nóng đều. Rưới một chút nước nếu quá khô. Để một bên.
Cơm Màu Cam
- Đun nóng ½-1 muỗng canh dầu ăn trong một cái chảo không dính trên lửa trung bình. Xào gừng hoặc tỏi cho đến khi tỏa mùi thơm.
- Cho cà-rốt vào, xào khoảng 1 phút. Trộn cơm vào và nêm với muối và tiêu. Xào khoảng 1-2 phút hoặc cho đến khi cơm nóng đều. Rưới một chút nước nếu quá khô. Để một bên.
Cơm Màu Nâu Đậm
- Đun nóng ½-1 muỗng canh dầu ăn trong một cái chảo không dính trên lửa trung bình. Xào gừng hoặc tỏi cho đến khi tỏa mùi thơm.
- Thả nấm vào và xào khoảng 1 phút. Trộn cơm vào và nêm với muối và tiêu. Xào khoảng 1-2 phút hoặc cho đến khi cơm nóng đều. Rưới một chút nước nếu quá khô. Để một bên.
Bí quyết: Cơm dùng để chiên cần nấu trước ít nhất hai giờ hoặc đêm hôm trước.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét