Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 25 phút
Vật liệu (làm được 12 bánh)
- 12 lát bánh mì
Nhân Khoai Tây Cà-ri
- 350 gram khoai tây, gọt vỏ và thái hạt lựu
- 50 gram cà-rốt, gọt vỏ và thái hạt lựu
- 25 gram củ hành (tùy thích), gọt vỏ và thái hạt lựu nhuyễn
- 50 gram nấm, thái nhuyễn
- 1 nhánh lá cà-ri
- 1-2 muỗng canh dầu ô-liu
- 1-1½ muỗng canh bột cà-ri, hoặc với số lượng tùy thích
- ½-1 muỗng cà-phê bột ớt, hoặc với số lượng tùy thích
- 250ml nước
- Muối và đường để nêm
- 2-3 muỗng canh nước cốt dừa (tùy thích)
Thực hiện:
- Trộn bột cà-ri và bột ớt với một chút nước để tạo thành tương cà-ri.
- Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng hoặc chảo thường, cho lá cà-ri vào, xào khoảng ½ phút. Trộn tương cà-ri vào, xào cho đến khi đặc và thơm.
- Trộn khoai tây, cà-rốt, củ hành, nấm vào, xào khoảng 1 phút.
- Thêm nước, nước cốt dừa và nấu nhỏ lửa trong 15-20 phút hoặc cho đến khi khoai tây chín mềm. Để thay đổi, cho khoai tây, cà-rốt, củ hành, nấm, nước, nước cốt dừa và nấu nhỏ lửa trong 15-20 phút hoặc cho đến khi khoai tây chín mềm. Thỉnh thoảng khuấy đều.
- Nêm với muối và đường cho vừa ăn. Xào và nấu đến khi xốt cạn. Để một bên.
- Cho cà-ri khoai tây lên trên bánh mì kếp và nướng vàng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét