Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 15 phút
Vật liệu (2 khẩu phần)
Cơm Chiên Cà-ri Đỏ
- 100 gram gạo, nấu chín
- 1 muỗng canh dầu thực vật
- ½ muỗng canh bột cà-ri
- ½ muỗng cà-phê bột ớt (tùy thích)
- 1 muỗng canh nước cốt dừa (tùy thích)
- 1 nhánh lá cà-ri
- 150 gram đậu đũa, thái nhuyễn
- Muối, để nêm
Cơm Chiên Cà-ri Xanh
- 100 gram gạo, nấu chín
- 1 muỗng canh dầu thực vật
- ½ muỗng canh tương cà-ri xanh hiệu “Earthen Pot”
- 1 muỗng canh nước cốt dừa (tùy thích)
- 2-3 lá chanh, thái nhuyễn
- 100 gram măng, thái hạt lựu
- 6 lát cà-rốt, thái hạt lựu
- Muối, để nêm
Thực hiện
Cơm chiên cà-ri đỏ:
- Trộn bột cà-ri và bột ớt với một chút nước để tạo thành tương cà-ri.
- Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng hoặc chảo để xào, xào lá cà-ri khoảng nửa phút. Trộn tương cà-ri vào, xào cho đến khi tỏa mùi thơm trên lửa trung bình. Thêm vào nước cốt dừa.
- Cho đậu đũa vào, xào khoảng 1-2 phút. Trộn cơm vào và nêm với muối. Nếu quá khô, rưới một chút nước lên trên. Xào khoảng 2-3 phút hoặc cho đến khi cơm nóng đều. Để một bên.
Cơm chiên cà-ri xanh:
- Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng hoặc chảo để xào. Trộn tương cà-ri xanh, lá chanh vào, chiên cho đến khi tỏa mùi thơm trên lửa trung bình. Thêm vào nước cốt dừa.
- Cho măng, cà-rốt vào, xào khoảng 1-2 phút. Trộn cơm vào và nêm với muối. Nếu quá khô, rưới một chút nước lên trên. Xào khoảng 2-3 phút hoặc cho đến khi cơm nóng đều.
Bày cả hai loại cơm chiên trên đĩa hoặc tô.
Bí quyết:
- Cơm dùng để chiên cần nấu trước ít nhất hai giờ hoặc đêm hôm trước.
- Dầu ăn để xào tương cà-ri nên được đun nóng đến một nhiệt độ vừa phải và giữ như vậy cho đến khi gia vị cà-ri tiết ra hương vị mà không bị cháy.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét