... Ăn Chay, Cứu Địa Cầu... Ăn Chay Tạo Công Đức... Ăn Chay Giảm Sát Sinh Thú Vật... Ăn Chay Giảm Biến Đổi Khí Hậu... Ăn Chay Giảm Hâm Nóng Toàn Cầu...

Thứ Hai, 3 tháng 5, 2010

Cơm Chiên Cà-ri Đỏ và Xanh

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 15 phút

Vật liệu (2 khẩu phần)

Cơm Chiên Cà-ri Đỏ

  • 100 gram gạo, nấu chín
  • 1 muỗng canh dầu thực vật
  • ½ muỗng canh bột cà-ri
  • ½ muỗng cà-phê bột ớt (tùy thích)
  • 1 muỗng canh nước cốt dừa (tùy thích)
  • 1 nhánh lá cà-ri
  • 150 gram đậu đũa, thái nhuyễn
  • Muối, để nêm

Cơm Chiên Cà-ri Xanh

  • 100 gram gạo, nấu chín
  • 1 muỗng canh dầu thực vật
  • ½ muỗng canh tương cà-ri xanh hiệu “Earthen Pot”
  • 1 muỗng canh nước cốt dừa (tùy thích)
  • 2-3 lá chanh, thái nhuyễn
  • 100 gram măng, thái hạt lựu
  • 6 lát cà-rốt, thái hạt lựu
  • Muối, để nêm

Thực hiện

Cơm chiên cà-ri đỏ:

  1. Trộn bột cà-ri và bột ớt với một chút nước để tạo thành tương cà-ri.
  2. Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng hoặc chảo để xào, xào lá cà-ri khoảng nửa phút. Trộn tương cà-ri vào, xào cho đến khi tỏa mùi thơm trên lửa trung bình. Thêm vào nước cốt dừa.
  3. Cho đậu đũa vào, xào khoảng 1-2 phút. Trộn cơm vào và nêm với muối. Nếu quá khô, rưới một chút nước lên trên. Xào khoảng 2-3 phút hoặc cho đến khi cơm nóng đều. Để một bên.

Cơm chiên cà-ri xanh:

  1. Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng hoặc chảo để xào. Trộn tương cà-ri xanh, lá chanh vào, chiên cho đến khi tỏa mùi thơm trên lửa trung bình. Thêm vào nước cốt dừa.
  2. Cho măng, cà-rốt vào, xào khoảng 1-2 phút. Trộn cơm vào và nêm với muối. Nếu quá khô, rưới một chút nước lên trên. Xào khoảng 2-3 phút hoặc cho đến khi cơm nóng đều.

Bày cả hai loại cơm chiên trên đĩa hoặc tô.


Bí quyết:

  1. Cơm dùng để chiên cần nấu trước ít nhất hai giờ hoặc đêm hôm trước.
  2. Dầu ăn để xào tương cà-ri nên được đun nóng đến một nhiệt độ vừa phải và giữ như vậy cho đến khi gia vị cà-ri tiết ra hương vị mà không bị cháy.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét