Vật liệu
- 100 gram (6-8) ớt xanh tươi, lấy bỏ hột và thái lát
- 60ml giấm gạo trắng hoặc giấm trắng
- 120ml nước, nấu sôi
- 2 muỗng cà-phê đường
- ½ muỗng cà-phê muối
Thực hiện
- Kết hợp các thứ tất cả vật liệu trong một keo thủy tinh, trộn đều và để yên trong 24 giờ trước khi dùng.
- Một cách khác, đun sôi 180ml giấm với muối và đường. Cho ớt vào, nấu lửa nhỏ trong 10 giây đồng hồ và sang qua một keo thủy tinh. Để yên trong 2-3 giờ trước khi dùng.
- Nếu quá chua, khuấy vào 1 muỗng đầy đường.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét