Chủ Nhật, 2 tháng 5, 2010

Xà-Lách Trứng Chay

Nguồn: http://www.godsdirectcontact.org/veg/alternativeliving/recipe/

6 phần ăn

Thời gian thực hiện: 10 phút

Vật liệu:
  • 2 chén đậu garbanzo (chickpeas) nấu mềm (có thể dùng loại trong lon)
  • 1 chén xốt mayo thuần chay (có thể dùng hiệu Vegenaise)
  • 2 muỗng canh mù-tạc (mustard)
  • 3 muỗng canh dưa leo băm nhỏ, ngâm giấm ngọt (sweet relish)
  • 2 tép hành rửa sạch, thái nhỏ (tùy thích)
  • ¼ muỗng cà-phê muối
  • ¼ muỗng cà-phê tiêu

Thực hiện
  1. Cho đậu vào bao ni-lông, dùng cây cán bột giã nát.
  2. Sau đó cho đậu vào tô. Trộn đều tất cả thành phần còn lại, khoảng 1 phút.
  3. Dùng với bánh mì, bánh đa bắp (corn chips), hoặc rau cải tươi.
Ghi chú:
  1. Món này rất dễ làm, giống trứng mà không có trứng! Món Xà-lách Trứng Chay, ăn với bánh mì, xà-lách và cà chua, thật là một món ăn trưa ngon miệng và bổ dưỡng.
  2. Đậu garbanzo có nhiều chất sợi, chất đạm, và khoáng chất như potassium, magnesium, kẽm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét