Chủ Nhật, 2 tháng 5, 2010

Hoành Thánh Chay - 2


Công thức: Hinh Trần sưu tầm

Vật liệu:

  • 2 muỗng canh nước
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh bột năng
  • 1 muỗng cà-phê gừng xay
  • 2 tép tỏi, băm nát
  • 1 củ cà-rốt, băm nhỏ
  • ½ chén giá sống, băm nhỏ
  • ½ cân Anh đậu hủ sống, băm nhỏ
  • Muối
  • Bột hành
  • Dầu chiên
  • 64 lá hoành thánh

Thực hiện:

  1. Trộn nước, nước tương và bột bắp vào một tô lớn. Đun dầu trong chảo ở lửa lớn trung bình. Xào gừng và tỏi trong dầu khoảng 30 giây. Cho cà-rốt và giá vào, trộn đều khoảng 1 phút cho mềm. Lấy ra khỏi chảo.
  2. Đun nóng 1 muỗng canh dầu. Cho đậu hủ vào trộn đều lên, cho xốt vào giữa chảo. Nấu lên rồi cho tàu hủ vào, thêm muối cho vừa ăn. Dùng da hoành thánh gói nhân lại.
  3. Có thể chiên lá hoành thánh này và ăn chung với xốt chua ngọt bán sẵn ở chợ. Nếu làm súp, cần 1 chén nước lèo chay bán sẵn trong lon thêm vào ít nước lạnh, gia vị cho vừa ăn, có thể thêm nấm đông cô cho thơm nước.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét