Chủ Nhật, 2 tháng 5, 2010

Súp Chi-Li


Nguồn: http://www.godsdirectcontact.org/veg/alternativeliving/recipe/

4 phần ăn

Thời gian thực hiện: 30 phút

Vật Liệu:

  • 1 chén thịt bằm chay (mua ở tiệm thực phẩm, khu đông lạnh).
  • 2 củ khoai tây, gọt vỏ, cắt vuông khoảng 1cm
  • 1 củ cà rốt, gọt vỏ, cắt vuông khoảng 1 cm
  • 1 trái cà chua, cắt vuông khoảng 1 cm
  • 1 trái ớt ngọt đỏ, cắt vuông khoảng 1 cm
  • 1 lon đậu đỏ (hoặc đậu đỏ + nước xốt chi-li, 15 oz)
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 3 chén nước
  • ½ củ hành, cắt vuông khoảng 1 cm
  • ¼ chén dầu ô-liu
  • 3 muỗng cà phê bột chi-li (loại cay vừa hoặc thật cay)


Thực Hiện:

  1. Cho dầu vào một nồi, khi dầu nóng cho hành và bột chi-li vào xào cho thơm.
  2. Cho thịt bằm chay vào, xào khoảng 1 phút.
  3. Cho tất cả các vật liệu còn lại vào nồi.
  4. Nấu cho khoai mềm và nước sánh.
  5. Nêm chút muối cho vừa ăn.
  6. Món chi-li ăn nóng với bánh lạt. Đây là một món ăn tuyệt vời trong những ngày lạnh, mùa đông.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét