Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 10 phút
Vật liệu: (Làm được 32 bánh)
- 12 gram bột rau câu
- 1,25l nước
- 10-12 nhánh sả tươi
- 250ml nước cốt dừa tươi
- 250 gram đường hoặc với số lượng tùy thích
- Phẩm màu (tùy thích)
- Lột bỏ lớp vỏ ngoài của sả, để lại phần mềm ở giữa. Cắt thành miếng 8 phân và đập dập. Cho sả và 1 lít nước vào một cái nồi. Nấu sôi lên và nấu nhỏ lửa trong 5 phút. Vớt bỏ sả.
- Hòa tan bột rau câu trong 250ml nước. Cho vào nồi, thêm đường và nấu sôi lên.
- Trộn 250ml hỗn hợp rau câu vào 250ml nước cốt dừa, để nguội trong từng khuôn hoặc ly.
- Cho phần rau câu còn lại vào khi lớp nước dừa bắt đầu cứng. Để nguội và cất trong tủ lạnh. Dùng lạnh.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét