Thời gian chuẩn bị: 5 phút cộng 10 phút thời gian ướp, Thời gian nấu: 10 phút
Vật liệu (2 khẩu phần)
- 200 gram khổ qua, lấy bỏ hột và thái lát mỏng
- 1 lát gừng
- 4 ớt khô, cắt thành miếng nhỏ
- 1 muỗng canh dầu ô-liu
- 125ml nước
- 2 muỗng cà-phê muối
Gia vị
- 1½ muỗng canh dầu hào chay, hoặc với số lượng tùy thích
- ½ muỗng canh bột bắp
- 60ml nước
Thực hiện
- Rắc 2 muỗng cà-phê muối vào khổ qua, trộn đều và ướp 10 phút để nước tiết ra. Rửa sạch và vắt nhẹ càng nhiều nước càng tốt.
- Cho tất cả vật liệu gia vị trong một cái tô và trộn đều. Để một bên.
- Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Cho gừng và ớt khô và phi trong 1 phút.
- Thả khổ qua vào, xào 1 phút. Thêm 125ml nước và nấu lửa nhỏ trong 4-5 phút hoặc cho đến khi nước gần khô cạn. Rắc gia vị vào và xào cho đến khi đặc.
- Sang qua đĩa và dùng ngay.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét