... Ăn Chay, Cứu Địa Cầu... Ăn Chay Tạo Công Đức... Ăn Chay Giảm Sát Sinh Thú Vật... Ăn Chay Giảm Biến Đổi Khí Hậu... Ăn Chay Giảm Hâm Nóng Toàn Cầu...

Thứ Bảy, 6 tháng 2, 2010

Khổ Qua Kho Ớt Khô

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com/

Thời gian chuẩn bị: 5 phút cộng 10 phút thời gian ướp, Thời gian nấu: 10 phút

Vật liệu (2 khẩu phần)

  • 200 gram khổ qua, lấy bỏ hột và thái lát mỏng
  • 1 lát gừng
  • 4 ớt khô, cắt thành miếng nhỏ
  • 1 muỗng canh dầu ô-liu
  • 125ml nước
  • 2 muỗng cà-phê muối

Gia vị

  • 1½ muỗng canh dầu hào chay, hoặc với số lượng tùy thích
  • ½ muỗng canh bột bắp
  • 60ml nước

Thực hiện

  1. Rắc 2 muỗng cà-phê muối vào khổ qua, trộn đều và ướp 10 phút để nước tiết ra. Rửa sạch và vắt nhẹ càng nhiều nước càng tốt.
  2. Cho tất cả vật liệu gia vị trong một cái tô và trộn đều. Để một bên.
  3. Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Cho gừng và ớt khô và phi trong 1 phút.
  4. Thả khổ qua vào, xào 1 phút. Thêm 125ml nước và nấu lửa nhỏ trong 4-5 phút hoặc cho đến khi nước gần khô cạn. Rắc gia vị vào và xào cho đến khi đặc.
  5. Sang qua đĩa và dùng ngay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét