... Ăn Chay, Cứu Địa Cầu... Ăn Chay Tạo Công Đức... Ăn Chay Giảm Sát Sinh Thú Vật... Ăn Chay Giảm Biến Đổi Khí Hậu... Ăn Chay Giảm Hâm Nóng Toàn Cầu...

Thứ Bảy, 12 tháng 6, 2010

Mì Trường Thọ Xào

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 15 phút, Thời gian nấu: 15 phút

Vật liệu: (2 khẩu phần)

  • 175 gram mì trường thọ
  • 100-150 gram hẹ, cắt dài 5 phân
  • 100 gram giá, lặt sạch
  • 1 (110g) miếng đậu hủ vàng, cắt miếng dài
  • 4 tai nấm đông cô tươi, cắt lát
  • 2 lát gừng, thái nhuyễn
  • 3 muỗng canh dầu ô-liu
  • 1/3 muỗng cà-phê muối, hoặc với số lượng tùy thích
  • 1 lít nước

Thực hiện:

  1. Cho mì vào một cái nồi chứa 1 lít nước sôi và nấu khoảng 2 phút. Để thật ráo và nếu mì quá mặn, rửa dưới vòi nước. Để một bên.
  2. Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Thêm gừng và xào đến khi tỏa mùi thơm.
  3. Thêm đậu hủ và xào trong 2 phút.
  4. Cho nấm, hẹ, giá vào, xào mạnh khoảng 1 phút. Nêm với muối cho vừa ăn.
  5. Thêm mì vào, đảo nhẹ. Sang ra đĩa và dùng ngay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét