... Ăn Chay, Cứu Địa Cầu... Ăn Chay Tạo Công Đức... Ăn Chay Giảm Sát Sinh Thú Vật... Ăn Chay Giảm Biến Đổi Khí Hậu... Ăn Chay Giảm Hâm Nóng Toàn Cầu...

Thứ Năm, 17 tháng 6, 2010

Đậu Hủ Xào Cay Tứ Xuyên (Ma Po Tofu)

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 10 phút Thời gian nấu: 5 phút

Vật liệu: (2-3 khẩu phần)

  • 1 gói đậu hủ mềm, cắt miếng vuông
  • 2-3 tai nấm hương khô, ngâm mềm và cắt miếng vuông nhỏ
  • ¼ trái ớt tươi (tùy thích), bỏ hột và cắt nhỏ
  • 1 tép tỏi hoặc 1 lát gừng mỏng, cắt nhỏ
  • 1 muỗng canh dầu ăn rau cải
  • Một nắm tay nhỏ lá ngò tươi, để trình bày

Xốt

  • ¼ muỗng canh tàu xì cay
  • ½ muỗng canh xốt hào chay
  • ¼ muỗng cà-phê dầu mè
  • ½ muỗng cà-phê bột bắp
  • ¼ muỗng cà-phê đường, hoặc để nêm
  • 3-4 muỗng canh nước

Thực hiện:

  1. Trộn đều tất cả vật liệu cho nước xốt trong một cái tô và để một bên.
  2. Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Thêm tỏi hoặc gừng vào, phi vàng. Thêm nấm vào, xào mạnh.
  3. Thêm đậu hủ, hỗn hợp xốt và khuấy cho đến khi xốt hơi khô.
  4. Sang ra đĩa và trình bày với ngò.
  5. Bí quyết: Hấp đậu hủ trước khi xào nếu thích.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét