... Ăn Chay, Cứu Địa Cầu... Ăn Chay Tạo Công Đức... Ăn Chay Giảm Sát Sinh Thú Vật... Ăn Chay Giảm Biến Đổi Khí Hậu... Ăn Chay Giảm Hâm Nóng Toàn Cầu...

Thứ Sáu, 18 tháng 6, 2010

Rau Cải Thập Cẩm Xào Đơn Giản

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 15 phút, Thời gian nấu: 5 phút

Vật liệu: (2 khẩu phần)

  • 200 gram cải thảo, cắt thành miếng lớn
  • 12 nhánh đậu Hòa Lan, lặt sạch và luộc sơ
  • 4 trái bắp non, cắt lát dày
  • 25 gram cà-rốt, gọt bỏ vỏ và thái lát
  • 100 gram nấm bào ngư, thái lát
  • 1 lát gừng
  • 1 muỗng canh dầu ô-liu
  • 1 muỗng canh xốt hào chay hoặc nấm xốt
  • Tiêu để nêm (tùy thích)

Thực hiện:

  1. Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Thêm gừng và xào đến khi tỏa mùi thơm.
  2. Thêm nấm bào ngư, cà-rốt và xào mạnh khoảng 1 phút. Thả cải thảo, đậu Hòa Lan, bắp non vào, xào thêm 1 -1½ phút nữa.
  3. Trộn vào xốt hào chay, tiêu. Xào mạnh.
  4. Sang ra đĩa và dùng ngay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét