... Ăn Chay, Cứu Địa Cầu... Ăn Chay Tạo Công Đức... Ăn Chay Giảm Sát Sinh Thú Vật... Ăn Chay Giảm Biến Đổi Khí Hậu... Ăn Chay Giảm Hâm Nóng Toàn Cầu...

Thứ Sáu, 18 tháng 6, 2010

Chả Đậu Hủ Tươi Hấp Lá Chuối


Nguồn: Chân Nguyệt
Vật liệu
:
  • 2 miếng đậu hủ tươi loại cứng (2x250 gram)
  • 2 muỗng cà-phê bột nêm chay
  • 2 muỗng cà-phê muối
  • Tiêu hột đỏ
  • 2 muỗng dầu mè
  • Một nắm tay bún tàu (mua loại cắt sẵn)
  • 4 muỗng ăn bột mì căn (gluten meel)
Thực hiện:
  1. Đậu hủ để ráo nước, dùng khăn giấy thấm bớt nước.
  2. Cho đậu hủ và tất cả các gia vị vào máy xay nhuyễn, rắc bột mì căn vào từ từ để tránh đóng cục.
  3. Cho bún tàu (khô) vào trộn đều, nêm nếm cho vừa ăn (có thể cho thêm một chút nước tương và dầu hào chay vào để thơm hơn, nhưng chả sẽ không được trắng lắm).
  4. Lá chuối hình chữ nhật trụng sơ nước sôi cho mềm. Để khô, cho chả đậu hủ lên và cuộn lại. Gói 2 đầu, lắc vài lần cho chả gọn và nhỏ lại. Dùng bao ny-lông cuộn tròn lại cho cứng và bao thêm một lớp giấy kiếng và quấn chặt 2 đầu.
  5. Nấu nồi nước sôi cho chả đậu hủ vào luộc nửa tiếng, xong vớt ra để nguội. Nên để đứng cho ra bớt nước, chả đậu hủ sẽ cứng hơn.
Ghi chú:
  1. Thật ra đậu hủ đã chín rồi, nhưng khi luộc lại, đậu hủ sẽ nhờ sức nóng mà đặc và dính trở lại.
  2. Bột mì căn sẽ làm cho chả giòn và khô lại, vì thế không cần buộc hay ép chặt gì cả. Nếu muốn chả giòn hơn thì thêm 1 muỗng bột mì căn.
  3. Có thể chiên chả vàng và dùng với cơm, rau cải và nước tương ớt hạt lựu và hạt bí rang.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét