... Ăn Chay, Cứu Địa Cầu... Ăn Chay Tạo Công Đức... Ăn Chay Giảm Sát Sinh Thú Vật... Ăn Chay Giảm Biến Đổi Khí Hậu... Ăn Chay Giảm Hâm Nóng Toàn Cầu...

Thứ Năm, 17 tháng 6, 2010

Bí Đao Xào Đậu Hủ Mềm


Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 10 phút
Vật liệu: (4 khẩu phần)

  • 150g-175 gram bí đao thái sợi
  • 25 gram cà-rốt, gọt vỏ và thái sợi
  • 1 lát gừng, cắt nhuyễn
  • 1 gói đậu hủ mềm (300g), cắt miếng vuông
  • 1 muỗng canh dầu ô-liu
  • 200ml súp rau cải hoặc nước
  • 1 muỗng canh bột năng, hòa tan với 50ml súp rau cải hoặc nước
  • Muối và đường, để nêm
  • Tiêu để nêm
  • ½ muỗng cà-phê dầu mè (tùy thích)
  • Một nắm tay nhỏ lá ngò tươi, để trình bày
  • Vài lát trái ớt đỏ tươi, để trình bày

Thực hiện:

  1. Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Thêm gừng vào, xào đến khi tỏa mùi thơm.
  2. Thả bí đao, cà-rốt vào, xào trong 3 phút hoặc cho đến khi bí đao mềm. Nêm với muối và đường cho vừa miệng.
  3. Thêm đậu hủ và súp rau cải hoặc nước vào. Nấu sôi lên.
  4. Cho hỗn hợp bột năng vào, khuấy đều và nấu sôi lên. Rắc dầu mè và tiêu và sang qua một đĩa đẹp.
  5. Trình bày với lá ngò, ớt và dùng ngay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét