... Ăn Chay, Cứu Địa Cầu... Ăn Chay Tạo Công Đức... Ăn Chay Giảm Sát Sinh Thú Vật... Ăn Chay Giảm Biến Đổi Khí Hậu... Ăn Chay Giảm Hâm Nóng Toàn Cầu...

Thứ Ba, 15 tháng 6, 2010

Tempeh Xào Yến Mạch

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 5 phút, Thời gian nấu: 5 phút

Vật liệu: (2-3 khẩu phần)

  • 2 (100g) tempeh tươi, cắt miếng vuông nhỏ và nướng hoặc chiên
  • 1 muỗng canh dầu ô-liu
  • 4-6 nhánh lá cà-ri, bỏ nhánh
  • 2-3 trái ớt hiểm hoặc 1 trái ớt đỏ tươi, bỏ hột và cắt lát
  • 3 muỗng canh yến mạch ăn liền
  • ½ muỗng cà-phê muối, hoặc với số lượng tùy thích
  • ½ muỗng canh đường
  • Tiêu (tùy thích), để nêm

Thực hiện:

  1. Trộn yến mạch, muối, đường và tiêu trong một cái tô. Để một bên.
  2. Đun nóng the dầu ô-liu trong một chảo sâu lòng hoặc chảo thường trên lửa trung bình. Xào lá cà-ri và ớt khoảng 1 phút. Thêm yến mạch vào, xào cho đến khi tất cả các vật liệu giòn và tỏa mùi thơm.
  3. Thêm tempeh vào, xào mạnh. Múc ra đĩa và dùng nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét