... Ăn Chay, Cứu Địa Cầu... Ăn Chay Tạo Công Đức... Ăn Chay Giảm Sát Sinh Thú Vật... Ăn Chay Giảm Biến Đổi Khí Hậu... Ăn Chay Giảm Hâm Nóng Toàn Cầu...

Thứ Sáu, 11 tháng 6, 2010

Mì Xào Nấm

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 10 phút

Vật liệu: (2 khẩu phần)

  • 150 gram mì Quảng Đông
  • 50 gram cà-rốt, gọt vỏ và thái sợi
  • 50 gram nấm cardoncello/nấm bào ngư, thái sợi nhuyễn
  • 4 tai nấm hương hoặc nấm đông cô khô, ngâm mềm và thái sợi
  • 2 muỗng canh dầu thực vật
  • 2-3 muỗng canh xốt dầu hào chay
  • 300-350ml nước
  • 15 đậu Hòa Lan (tùy thích), lặt sạch
  • ½ muỗng cà-phê dầu mè (tùy thích)
Thực hiện:
  1. Luộc đậu Hòa Lan trong một nồi nước sôi khoảng 1-2 phút. Để thật ráo và để một bên.
  2. Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng hoặc chảo thường. Thêm gừng và phi vàng.
  3. Thêm cà-rốt, nấm và xào mạnh một phút. Thêm nước, xốt dầu hào chay và mì, tiếp tục nấu, khuấy đều liên tục trong 2-3 phút cho đến khi xốt đặc lại và mì mềm.
  4. Thêm đậu Hòa Lan, dầu mè và trộn đều. Sang ra đĩa và dùng ngay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét