... Ăn Chay, Cứu Địa Cầu... Ăn Chay Tạo Công Đức... Ăn Chay Giảm Sát Sinh Thú Vật... Ăn Chay Giảm Biến Đổi Khí Hậu... Ăn Chay Giảm Hâm Nóng Toàn Cầu...

Thứ Tư, 16 tháng 6, 2010

Lẫu Chua Cay Chay


Nguồn: Bồ Đề Đạo Tràng http://bodedaotrang.com/index.php?option=com_content&view=section&id=7&Itemid=68

Vật liệu:

  • 4 trái chanh vắt lấy nước cốt
  • 2 muỗng canh đường
  • ½ muỗng cà-phê muối
  • 2 cây sả đập dập
  • 50gr giềng đập dập
  • Ớt hiểm + rau huế + rau cốm mỗi thứ một ít
  • 400 gr các loại bông hoặc rau theo ý thích
  • 300gr nấm rơm + nấm bào ngư rửa nước muối
  • 2 miếng đậu hủ chiên + đậu hủ non cắt nhỏ
  • 500gr bún tươi
  • 1 muỗng canh sa tế
  • 2 muỗng canh bột nêm chay
  • 1,5 lít nước dừa khô
  • 2 muỗng canh dầu ăn

Thực hiện:

  1. Bắc xoong lên bếp, cho dầu vào, dầu nóng cho sả + riềng vào, xào thơm.
  2. Cho sa tế + nước dừa vào đun sôi lại.
  3. Nêm gia vị + bột nêm + đường + muối cho vừa ăn là được.

Lưu ý: Khi nêm phải có vị cay của sa tế.

Thưởng thức:

  1. Khi ăn cho nấm, đậu hủ vào nấu khoảng 2 phút để lấy mùi vị đậm đà.
  2. Ăn với bún, rau sống các loại.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét