... Ăn Chay, Cứu Địa Cầu... Ăn Chay Tạo Công Đức... Ăn Chay Giảm Sát Sinh Thú Vật... Ăn Chay Giảm Biến Đổi Khí Hậu... Ăn Chay Giảm Hâm Nóng Toàn Cầu...

Thứ Hai, 14 tháng 6, 2010

Kidney Chay Xào Lá Quế và Ớt

Nguồn: Chân Thiện Mỹ

Vật liệu:

  • Một gói kidney chay đông lạnh
  • ½ muỗng cà-phê muối
  • 1 muỗng canh dầu hào chay
  • 4 trái ớt đỏ (có thể dùng ớt ngâm muối trong keo)
  • ½ muỗng cà-phê bột nêm nấm
  • ½ chén lá quế
  • 1 muỗng cà-phê dầu mè.
  • 2 muỗng cà-phê dầu ăn
  • ½ muỗng cà-phê đường

Thực hiện:

  1. Kidney chay để tan đá. Bắt nồi nước có muối đun sôi trụn kidney 5 phút, vớt ra cho ráo nước.
  2. Bắt chảo cho dầu nóng chiên lá quế phồng như bánh tráng, vớt ra dĩa có lót khăn giấy cho bớt dầu.
  3. Cho ớt nguyên trái vô chảo chiên vàng 1 phút rồi cho kidney vào, xào nhanh tay. Thêm dầu hào chay, bột nêm, dầu mè. Xào thêm 5 phút là được, trút ra dĩa. Xếp lá quế chung quanh.
  4. Món này ăn cay với cơm nóng rất ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét