... Ăn Chay, Cứu Địa Cầu... Ăn Chay Tạo Công Đức... Ăn Chay Giảm Sát Sinh Thú Vật... Ăn Chay Giảm Biến Đổi Khí Hậu... Ăn Chay Giảm Hâm Nóng Toàn Cầu...

Thứ Tư, 9 tháng 6, 2010

Bông Cải Xanh Xào Nấm Bào Ngư


Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 8 phút, Thời gian nấu: 5 phút

Vật liệu: (2 khẩu phần)

  • 200 gram nhánh bông cải xanh, luộc sơ
  • 75g-100 gram nấm bào ngư, cắt dài 5 phân và dày 1 phân
  • 2-3 lát gừng, thái nhuyễn
  • ¾ -1 muỗng canh dầu ô-liu
  • 1 muỗng cà-phê kỷ tử (tùy thích), ngâm mềm

Xốt

  • 2 muỗng canh nước tương nhạt
  • ½ muỗng cà-phê đường
  • 1 muỗng cà-phê bột năng
  • Một chút tiêu
  • 90ml nước

Thực hiện:

  1. Xếp bông cải xanh luộc sơ trong một đĩa dùng và để một bên.
  2. Kết hợp các vật liệu cho nước xốt và kỷ tử trong một cái tô và để một bên.
  3. Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Thêm gừng và xào đến khi tỏa mùi thơm. Thêm nấm và xào mạnh 1-2 phút hoặc cho đến khi mềm.
  4. Trộn hỗn hợp xốt vào, nấu sôi lên. Rưới lên bông cải xanh và dùng ngay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét