... Ăn Chay, Cứu Địa Cầu... Ăn Chay Tạo Công Đức... Ăn Chay Giảm Sát Sinh Thú Vật... Ăn Chay Giảm Biến Đổi Khí Hậu... Ăn Chay Giảm Hâm Nóng Toàn Cầu...

Thứ Bảy, 12 tháng 6, 2010

Bánh Canh Súp Cà Chua

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 10 phút Thời gian nấu: 15 phút

Vật liệu: (2 khẩu phần)

  • 2 gói (400g) bánh canh
  • 800 gram cà chua
  • 100 gram nấm bào ngư
  • 2 lát gừng
  • 1 muỗng canh dầu ô-liu
  • 1½ muỗng canh xốt cà chua
  • 1 muỗng canh đường
  • Muối và tiêu để nêm
  • Bột nêm nấm (tùy thích), để nêm
  • 1 muỗng canh bột bắp, trộn với 2 muỗng canh nước
  • ½ lá rong biển, nướng và cắt sợi

Thực hiện:

  1. Cho cà chua vào máy sinh tố hoặc máy xay thực phẩm, xay nhuyễn. Để một bên.
  2. Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng hoặc chảo thường. Thêm gừng và xào trong 1 phút.
  3. Thả nấm bào ngư vào, xào trong 3 phút.
  4. Cho cà chua xay nhuyễn vào và nấu sôi lên. Nêm với xốt cà chua, đường, muối, tiêu và bột nêm nấm cho vừa ăn.
  5. Chia bánh canh vào từng tô dùng.
  6. Múc súp vào bánh canh, trình bày với rong biển cắt sợi và dùng nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét