... Ăn Chay, Cứu Địa Cầu... Ăn Chay Tạo Công Đức... Ăn Chay Giảm Sát Sinh Thú Vật... Ăn Chay Giảm Biến Đổi Khí Hậu... Ăn Chay Giảm Hâm Nóng Toàn Cầu...

Chủ Nhật, 13 tháng 6, 2010

Canh Cà Tím Nướng và Hoa Lily


Nguồn: Chân Nguyệt

Vật liệu:

  • 2-3 trái cà tím nướng
  • 1 trái ớt Đà lạt, thái sợi
  • 5 trái nấm trắng
  • 1 nắm tay đậu que
  • Dầu hành lá, gừng, vỏ chanh
  • “ham” chay, thái lát mỏng
  • 5-10 cái hoa Lily
  • 2 gói mì gói chay
  • Rau cần, ngò gai, thái khúc nhỏ
  • Muối, tiêu, bột nêm chay

Thực hiện:

  1. Bắc nồi canh cho dầu hành vào. Xào sơ nấm, ớt Đà lạt và đậu que cho thơm. Sau đó múc ra để riêng.
  2. Cho nước vào nấu sôi. Cho rau cải đã xào sơ và 2 trái cà tím nướng vào. Nấu lửa riu riu cho vừa mềm và ra mùi vị. Nêm muối, tiêu và bột nêm chay cho vừa ăn.
  3. Cho mì gói vào tô, rồi vặn lửa mạnh cho canh thật sôi. Cho “ham” chay và hoa lily vào. Khi sôi, khéo tay vớt trái cà tím nướng để lên trên mì gói, xếp tất cả rau cải, sau đó cho nước canh vào đầy tô. Rắc tí ngò gai và rau cần lên trên tô canh, Chờ 5 phút sau, mì gói nở mềm. Ăn liền.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét