Vật liệu:
- 5 trái cà tím
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 mớ rau húng quế
- 1 muỗng cà-phê đường
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 2 muỗng canh nước mắm chay
- 2 trái ớt
- 2 muỗng cà-phê muối
Thực hiện:
- Cà tím rửa sạch, bỏ cuống, thái miếng hơi dày một chút. Ngâm cà tím vào nước cho khỏi thâm. Tỏi băm nhỏ, ớt thái lát. Rau húng nhặt lấy lá rửa sạch
- Cho một chén nước vào rồi đậy vung đun âm ỉ. Nêm gia vị cho ngấm vào miếng cà. Đun đến khi cà tím chín mềm, khoảng 5 -7 phút. Miếng cà chuyển từ màu trắng sang trong trong là được.
- Lúc này hầu hết nước sẽ cạn hết, nếu nước cạn gần hết mà cà chưa chín thì bạn có thể cho thêm nước và đậy vung đun tiếp.
- Nêm lại gia vị, một chút đường, nước mắm, đảo đều.
- Vặn to lửa cho rau húng vào xào nhanh tay để rau giữ được màu xanh.
- Tắt bếp cho cà tím ra đĩa, ăn nóng với cơm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét