... Ăn Chay, Cứu Địa Cầu... Ăn Chay Tạo Công Đức... Ăn Chay Giảm Sát Sinh Thú Vật... Ăn Chay Giảm Biến Đổi Khí Hậu... Ăn Chay Giảm Hâm Nóng Toàn Cầu...

Thứ Sáu, 18 tháng 6, 2010

Bầu Xào Trứng Chay

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 5 phút

Vật liệu: (2 khẩu phần)

  • 200 gram bầu (cân sau khi gọt vỏ và cắt lát), thái lát
  • 1 miếng đậu hủ cứng nhỏ, lau khô và tán nhỏ
  • ¼ muỗng cà-phê bột nghệ
  • 1½ muỗng canh dầu ô-liu
  • 1 lát gừng hoặc 1 tép tỏi, cắt nhuyễn
  • Muối để nêm

Thực hiện:

  1. Ướp đậu hủ tán nhỏ với bột nghệ, muối, tiêu và dầu mè. Để một bên khoảng 10 phút.
  2. Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn vào một nồi không dính trên lửa trung bình và chiên đậu hủ tán nhỏ khoảng 2 phút hoặc cho đến khi khô. Để một bên.
  3. Đun nóng ½ muỗng canh dầu ăn trong một nồi không dính. Thêm gừng hoặc tỏi vào, xào đến khi tỏa mùi thơm. Thả bầu vào, xào khoảng 1½-2 phút. Nêm với muối.
  4. Thêm đậu hủ tán nhỏ chiên vào, trộn đều. Sang ra đĩa và dùng ngay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét