... Ăn Chay, Cứu Địa Cầu... Ăn Chay Tạo Công Đức... Ăn Chay Giảm Sát Sinh Thú Vật... Ăn Chay Giảm Biến Đổi Khí Hậu... Ăn Chay Giảm Hâm Nóng Toàn Cầu...

Thứ Sáu, 18 tháng 6, 2010

Mì Xào Đơn Giản

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 10 phút

Vật liệu: (2 khẩu phần)

  • 250 gram nhánh bông cải xanh
  • 25 gram cà-rốt, gọt vỏ và thái sợi
  • 400 gram mì tươi
  • 1 lít nước
  • 1 muỗng canh dầu ô-liu
  • 1 tép tỏi hoặc 1 lát gừng
  • Một ít hành lá hay lá ngò để trình bày

Gia vị

  • 2 muỗng canh xốt dầu hào chay, hoặc với số lượng tùy thích
  • 4 muỗng canh nước tương nhạt, hoặc với số lượng tùy thích
  • 1 muỗng cà-phê dầu mè (tùy thích)

Thực hiện:

  1. Trộn đều tất cả vật liệu cho gia vị trong một cái tô. Để một bên.
  2. Nấu sôi nước trong một cái nồi. Luộc bông cải xanh ½ phút. Để thật ráo và để một bên.
  3. Nấu nồi nước sôi lên lại. Luộc mì tươi 2-3 phút. Để thật ráo và để một bên.
  4. Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Xào tỏi hoặc gừng ½ phút hoặc cho đến khi tỏa mùi thơm. Tắt lửa.
  5. Thả cà-rốt, mì, bông cải xanh và gia vị vào. Trộn đều.
  6. Trình bày với hành lá hay lá ngò và dùng ngay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét