Nguồn: Chân Nguyệt
Vật liệu:
- 1 keo ngó sen, thái cọng
- 1 bịt tôm chay, thái làm hai
- 1 miếng thịt ba rọi chay, thái lát (tùy thích)
- 5 lát “ham” chay chiên vàng, thái cọng
- 1 muỗng cà-phê bột nêm nấm
- 1 củ cà-rốt, thái mỏng
- 2 cọng cần tây, thái cọng
- 1 trái dưa leo, lấy vỏ xanh, thái cọng
- 1 trái ớt chuông đỏ, thái cọng
- Đậu phộng rang
- 1 ít rau răm thái nhỏ
- 1 muỗng canh đường cát (thuần chay)
- 2 muỗng canh giấm gạo
Pha nước mắm chay:
- 1 muỗng canh nước mắm chay
- ½ muỗng cà-phê tương ớt
- 1 muỗng canh nước chanh tươi
- 1 muỗng cà-phê đường (thuần chay)
Thực hiện:
- Ngó sen xả nước lạnh, vắt ráo. Cho giấm, đường ngâm 10 phút. Trộn ngó sen chung với ớt đỏ, cần tây, dưa leo.
- Bắc chảo, cho một chút dầu ăn vào. Chờ dầu nóng xào tôm thuần chay, “ham” thuần chay với bột nêm nấm. Nêm một chút ớt khô, xào thêm khoảng 2 phút là được. Để tôm thuần chay và “ham” thuần chay thật nguội, cho vào ngó sen.
- Rưới nước mắm chay pha. Trộn ngó sen, cần tây, ớt cho đều.
- Xếp ra dĩa. Trang hoàng với đậu phộng, rau răm. Dùng với bánh phồng chay.
- Món gỏi ngó sen thực hiện chỉ 20 phút.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét