Thời gian chuẩn bị: 5 phút, Thời gian nấu: 5 phút
Vật liệu (làm được hơn 200 gram)
- 2 trái ớt đỏ tươi, lấy bỏ hột và cắt nhỏ
- 2 ớt đỏ (tùy thích), lấy bỏ hột và cắt nhỏ
- 2 lát gừng, cắt nhỏ
- 1 nhánh sả, lột bỏ lớp vỏ sả ngoài và để lại phần trắng mềm ở giữa, cắt khúc 7,5 phân, cắt nhỏ
- 2 quả lai (candlenut), cắt nhỏ
- ½ muỗng cà-phê bột mắm chay
- 1 muỗng canh dầu carotino hoặc dầu thực vật
- ½ muỗng cà-phê me đặc, hòa tan với 150ml nước và lọc lấy nước
- ½ muỗng cà-phê muối, hoặc để nêm
- 2 muỗng canh đường vàng hoặc đường thốt nốt, hoặc với số lượng tùy thích
- 125 gram bột đậu phộng hoặc đậu phộng rang đâm nhuyễn
Thực hiện
- Xay ớt, gừng, sả và quả lai thật nát. Cho bột mắm chay vào, để một bên.
- Đun nóng dầu trong nồi hoặc chảo sâu lòng, xào hỗn hợp gia vị khoảng 1 phút hoặc cho đến khi tỏa mùi thơm. Trộn nước me vào, nấu sôi lên.
- Cho đường vàng, muối, bột đậu phộng vào, nấu sôi lên. Nếu xốt quá đặc, thêm một ít nước. Để làm đặc xốt, cho thêm một chút bột đậu phộng. Để một bên.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét