Thời gian chuẩn bị: 5 phút, Thời gian nấu: 30 phút, cộng 30 phút ngâm
Vật liệu (2 khẩu phần)
- 100 gram gạo, rửa sạch và để ráo
- 50 gram hạt kê, rửa sạch và để ráo
- 1,2 lít nước
- Muối và tiêu, để nêm
- Dầu mè (tùy thích), để nêm
- Một nắm tay ngò tươi, để trang hoàng
Thực hiện
- Cho gạo, hạt kê và nước vào trong một nồi tay cầm hoặc nồi thường. Để yên khoảng 1 giờ hoặc lâu hơn, nếu thích.
- Nấu cháo sôi lên 15 phút. Vặn tắt lửa, đậy nắp và để yên khoảng 30 phút hoặc lâu hơn.
- Nấu sôi cháo trở lại khoảng 10 phút trước khi dùng. Nêm với muối, tiêu và dầu mè.
- Múc cháo vào từng tô, trình bày với ngò và dùng nóng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét