... Ăn Chay, Cứu Địa Cầu... Ăn Chay Tạo Công Đức... Ăn Chay Giảm Sát Sinh Thú Vật... Ăn Chay Giảm Biến Đổi Khí Hậu... Ăn Chay Giảm Hâm Nóng Toàn Cầu...

Chủ Nhật, 13 tháng 6, 2010

Tàu Hủ Ky Hấp Cải Ngọt Xốt Ớt Cà Chua


Nguồn: Chân Nguyệt
Vật liệu
:
  • ½ miếng đậu hủ tươi
  • 1 khúc ‘ham’ chay 4 phân cắt nhỏ
  • 10 lá tàu hủ ky ngâm nở loại mềm
  • 10 cây cải ngọt nhỏ
  • 2 muỗng canh xốt cà chua ketchup
  • 1 muỗng canh xốt ớt
  • Một chút muối

Thực hiện:

  1. Đậu hủ tươi bóp nhuyễn trộn đều với ‘ham’ chay, một chút muối, tiêu, bột nêm rau cải, dầu mè, một chút dầu gừng, nêm nếm cho vừa ăn.
  2. Lá tàu hủ ky ngâm nở, lấy ra cho ráo nước.
  3. Cho đậu hủ vào, cuốn lại, xếp vào đĩa sâu lòng, hấp chín khoảng 15 phút.
  4. Cho nước sôi vào chảo cùng với một chút muối, tiêu, vài lát gừng và dầu ăn, cho cải ngọt nhỏ vào luộc sơ, vớt ra để ráo nước.
  5. Xếp cải ngọt và chả tàu hủ kỳ vào đĩa.
  6. Cho vào chảo một chút dầu phi gừng cho thơm. Thêm vào 2 muỗng canh xốt cà chua ketchup, 1 muỗng canh xốt ớt, một chút muối, và ½ chén nước vào nấu sôi. Kế cho
  7. một chút bột gạo hoặc bột năng hòa tan với một chút nước, cho vào chảo nấu tiếp cho xốt hơi đặc lại. Sau đó rưới lên trên mặt đĩa cải ngọt.
  8. Dùng với cơm nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét