Nguồn: Chân Nguyệt
Vật liệu:
- 1 bịt mực chay
- 3 muỗng canh dầu ô-liu
- 1 muỗng canh xốt barbecue
- Muối, tiêu, nước tương
- 1 muỗng cà-phê tương ớt (giống như hiệu Con Gà)
- Gừng thái nhuyễn, hành lá hoặc tỏi thái nhuyễn
- 2 nhánh lá quế tươi
Thực hiện:
- Xào gừng và tỏi cho thơm với dầu ăn.
- Cho mực chay vào xào sơ với lửa lớn.
- Khi thịt mực chay săn, cho xốt barbecue sauce, nước tương và tương ớt vào xào đều. Vặn lửa nhỏ lại, nêm thêm tiêu, muối cho vừa ăn.
- Vặn lửa lớn xào cho cạn bớt nước. Cho rau quế vào, xào vài lần rồi múc ra dĩa ăn liền với cơm. Trong vòng 10 phút là có món ăn thơm ngon với cơm nóng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét