Vật liệu:
- 1 cây “ham” thuần chay
- 1 chậu rau thì là cắt khúc nhỏ
- 6 củ năng tươi, cắt ngắn
- Muối, tiêu
- ½ muỗng canh gừng, thái nhuyễn
- 2 tép tỏi, thái nhuyễn
- ½ muỗng canh xốt barbecue
Thực hiện:
- “Ham” thuần chay cắt khúc, bóp thật nhuyễn, sau đó trộn đều với rau thì là, gừng, tiêu, muối, củ năng. Để riêng cho thấm gia vị.
- Nấu nửa nồi nước, khi sôi cho nửa gói bún, đậy nắp lại và tắt lửa để bún nở.
- Chả vo thành viên tròn.
- Đun nóng chảo dầu ô-liu, chiên vàng một bên, rồi trở qua bên kia, như vậy chả sẽ còn nguyên miếng tròn. Có thể lăn bột năng hoặc bột mì ở ngoài cho chả không bị nứt khi chiên.
- 1 trái cam chua vắt lấy nước, khuấy tan với 2-3 muỗng canh đường thuần chay, sau đó cho 2 muỗng canh tương ớt (giống hiệu Con Gà), khuấy cho đều, để riêng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét