Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com
Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 10 phútVật liệu: (2 khẩu phần)
- 150 gram mì Quảng Đông
- 50 gram cà-rốt, gọt vỏ và thái sợi
- 50 gram nấm cardoncello/nấm bào ngư, thái sợi nhuyễn
- 4 tai nấm hương hoặc nấm đông cô khô, ngâm mềm và thái sợi
- 2 muỗng canh dầu thực vật
- 2-3 muỗng canh xốt dầu hào chay
- 300-350ml nước
- 15 đậu Hòa Lan (tùy thích), lặt sạch
- ½ muỗng cà-phê dầu mè (tùy thích)
- Luộc đậu Hòa Lan trong một nồi nước sôi khoảng 1-2 phút. Để thật ráo và để một bên.
- Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng hoặc chảo thường. Thêm gừng và phi vàng.
- Thêm cà-rốt, nấm và xào mạnh một phút. Thêm nước, xốt dầu hào chay và mì, tiếp tục nấu, khuấy đều liên tục trong 2-3 phút cho đến khi xốt đặc lại và mì mềm.
- Thêm đậu Hòa Lan, dầu mè và trộn đều. Sang ra đĩa và dùng ngay.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét