Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com
Thời gian chuẩn bị: 5 phút, Thời gian nấu: 15 phút
Vật liệu: (1 khẩu phần)
- 1 tô cơm gạo trắng
- 10 tảo bẹ
- 5 táo Tàu đỏ không hột (tùy thích)
- 1 lát gừng
- 500 ml nước hoặc súp rau cải
- Muối và tiêu để nêm
- Bột nêm nấm (tùy thích), để nêm
- Vài giọt dầu mè/dầu hành (tùy thích)
- Một nắm tay nhỏ lá ngò hoặc hành lá tươi cắt nhỏ, để trình bày
- 1-1½ muỗng canh chà bông chay
- Một ít rong biển cắt sợi
- Một nắm tay nhỏ hành lá tươi thái nhỏ (tùy thích)
Thực hiện:
- Cho tảo bẹ, gừng, táo Tàu đỏ và nước vào một cái nồi. Nấu sôi lên và nấu nhỏ lửa trong 10 phút. Vớt bỏ tảo bẹ, táo Tàu đỏ và gừng. Nêm với muối, tiêu, gia vị nấm, dầu mè hay dầu hành cho vừa ăn.
- Đặt tô cơm lên đĩa đẹp, rắc chà bông chay và rong biển cắt sợi lên trên. Trình bày với lá ngò hoặc hành lá.
- Rưới súp lên bên dưới cơm và dùng ngay.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét