Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com
Thời gian chuẩn bị: 10 phút Thời gian nấu: 50 phút
Vật liệu: (2-4 khẩu phần)
- 125g-150 gram dưa cải muối, cắt thành miếng và luộc sơ trong nước sôi khoảng 3 phút
- 100 gram nấm bào ngư, cắt miếng vuông
- 2 (100g) trái cà chua, cắt thành 4 múi
- 2 lát gừng
- 750ml nước hoặc súp rau cải
- 1 muỗng cà-phê hạt tiêu trắng
- 1 muỗng cà-phê nước tương nhạt
- 1 muỗng cà-phê xốt Tom Yum chay (gia vị nấu canh chua Thái)
- Một nắm tay nhỏ lá ngò hoặc hành lá tươi (tùy thích), để trình bày
Thực hiện:
- Cho dưa cải muối, nấm, gừng, nước và hạt tiêu vào một cái nồi. Nấu sôi lên và nấu nhỏ lửa trong 10 phút.
- Cho cà chua vào, nấu sôi lên khoảng 3 phút. Nêm cho vừa ăn với nước tương nhạt và xốt gia vị nấu canh chua Thái chay.
- Múc súp vào từng tô, trình bày với lá ngò hoặc hành lá và dùng nóng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét