... Ăn Chay, Cứu Địa Cầu... Ăn Chay Tạo Công Đức... Ăn Chay Giảm Sát Sinh Thú Vật... Ăn Chay Giảm Biến Đổi Khí Hậu... Ăn Chay Giảm Hâm Nóng Toàn Cầu...

Thứ Sáu, 11 tháng 6, 2010

Canh Dưa Cải Muối Nấu Xốt Tom Yum Chay


Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com
Thời gian chuẩn bị: 10 phút Thời gian nấu: 50 phút
Vật liệu: (2-4 khẩu phần)

  • 125g-150 gram dưa cải muối, cắt thành miếng và luộc sơ trong nước sôi khoảng 3 phút
  • 100 gram nấm bào ngư, cắt miếng vuông
  • 2 (100g) trái cà chua, cắt thành 4 múi
  • 2 lát gừng
  • 750ml nước hoặc súp rau cải
  • 1 muỗng cà-phê hạt tiêu trắng
  • 1 muỗng cà-phê nước tương nhạt
  • 1 muỗng cà-phê xốt Tom Yum chay (gia vị nấu canh chua Thái)
  • Một nắm tay nhỏ lá ngò hoặc hành lá tươi (tùy thích), để trình bày

Thực hiện:

  1. Cho dưa cải muối, nấm, gừng, nước và hạt tiêu vào một cái nồi. Nấu sôi lên và nấu nhỏ lửa trong 10 phút.
  2. Cho cà chua vào, nấu sôi lên khoảng 3 phút. Nêm cho vừa ăn với nước tương nhạt và xốt gia vị nấu canh chua Thái chay.
  3. Múc súp vào từng tô, trình bày với lá ngò hoặc hành lá và dùng nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét