Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com
Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 20 phút
Vật liệu: (làm được 8 viên)
- 200 gram gạo nếp
- 200ml nước
- ½ muỗng cà-phê muối
- 2 lá dứa, cột thành nơ
- 250 gram dừa bào tươi
Xốt
- 100-125 gram đường thốt nốt, cắt nhỏ
- 50ml nước
Thực hiện:
- Vo sạch gạo nếp và cho vào trong một cái tô với đủ nước phủ ngập. Ngâm ít nhất 3 giờ. Để thật ráo.
- Cho gạo nếp, nước, muối và lá dứa vào một nồi cơm điện, trộn đều và bật nút lên để nấu.
- Khi chín, dùng tay vo cơm nếp thành 8 viên. Áo bánh thật đều với dừa bào tươi. Để một bên.
- Kết hợp đường thốt nốt cắt nhỏ với nước trong một nồi nhỏ và nấu trên lửa trung bình cho đến khi đường hòa tan. Cho vào keo và để một bên.
- Dùng viên bánh nếp với xốt đường thốt nốt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét