... Ăn Chay, Cứu Địa Cầu... Ăn Chay Tạo Công Đức... Ăn Chay Giảm Sát Sinh Thú Vật... Ăn Chay Giảm Biến Đổi Khí Hậu... Ăn Chay Giảm Hâm Nóng Toàn Cầu...

Thứ Sáu, 11 tháng 6, 2010

Mì Vi Cá Chay Đại Hàn



Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 30 phút

Vật liệu: (2 khẩu phần)
  • 2 vắt mì Nhật, nấu chín
Vi Cá Chay
  • 100 gram vi cá chay
  • 2 – 3 muỗng cà-phê xốt dầu hào chay
  • 2 muỗng cà-phê nước tương nhạt
  • Tiêu để nêm
  • 100ml nước hoặc súp rau cải
  • 2 muỗng cà-phê bột bắp

Nước súp

  • 600ml nước hoặc súp rau cải
  • 2 tai nấm hương khô, ngâm mềm và cắt lát
  • 2/3 muỗng cà-phê bột nêm nấm
  • ¼ muỗng cà-phê muối
  • 1 muỗng cà-phê nước tương nhạt
  • ¼ muỗng cà-phê dầu hành/dầu ô-liu
Trình bày
  • Một ít hành lá hay lá ngò tươi
Thực hiện:
  1. Trộn đều tất cả các vật liệu vi cá chay trong một cái tô và hấp 10 phút rồi để một bên.
  2. Trong lúc đó, cho nấm và nước/súp rau cải vào một cái nồi và nấu sôi lên. Nêm với bột nêm nấm, muối, nước tương nhạt, dầu ăn và tiêu cho vừa ăn. Để một bên.
  3. Xếp mì vào từng tô và đặt nấm lên trên mì. Múc súp vào từng tô mì.
  4. Cho vi cá chay lên trên, trình bày với hành lá hoặc ngò và dùng ngay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét