Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 30 phút
Vật liệu: (2 khẩu phần)- 2 vắt mì Nhật, nấu chín
- 100 gram vi cá chay
- 2 – 3 muỗng cà-phê xốt dầu hào chay
- 2 muỗng cà-phê nước tương nhạt
- Tiêu để nêm
- 100ml nước hoặc súp rau cải
- 2 muỗng cà-phê bột bắp
Nước súp
- 600ml nước hoặc súp rau cải
- 2 tai nấm hương khô, ngâm mềm và cắt lát
- 2/3 muỗng cà-phê bột nêm nấm
- ¼ muỗng cà-phê muối
- 1 muỗng cà-phê nước tương nhạt
- ¼ muỗng cà-phê dầu hành/dầu ô-liu
- Một ít hành lá hay lá ngò tươi
- Trộn đều tất cả các vật liệu vi cá chay trong một cái tô và hấp 10 phút rồi để một bên.
- Trong lúc đó, cho nấm và nước/súp rau cải vào một cái nồi và nấu sôi lên. Nêm với bột nêm nấm, muối, nước tương nhạt, dầu ăn và tiêu cho vừa ăn. Để một bên.
- Xếp mì vào từng tô và đặt nấm lên trên mì. Múc súp vào từng tô mì.
- Cho vi cá chay lên trên, trình bày với hành lá hoặc ngò và dùng ngay.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét