... Ăn Chay, Cứu Địa Cầu... Ăn Chay Tạo Công Đức... Ăn Chay Giảm Sát Sinh Thú Vật... Ăn Chay Giảm Biến Đổi Khí Hậu... Ăn Chay Giảm Hâm Nóng Toàn Cầu...

Thứ Sáu, 11 tháng 6, 2010

Cải Mù-tạc Xanh Xào Nấm Đông Cô


Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com
Thời gian chuẩn bị: 5 phút, Thời gian nấu: 10 phút
Vật liệu: (2 khẩu phần)

  • 200 gram cải mù-tạc xanh, lặt sạch
  • 8 tai nấm đông cô tươi
  • 2 lát gừngs hoặc 2 tép tỏi, thái nhuyễn
  • 1 muỗng canh dầu ô-liu
  • 500ml nước
  • ¼ trái ớt đỏ tươi (tùy thích), thái nhuyễn

Xốt

  • 1 muỗng canh xốt dầu hào chay
  • 1 muỗng canh nước tương nhạt
  • 5 muỗng canh nước
  • 1 muỗng cà-phê dầu mè (tùy thích)

Thực hiện:

  1. Nấu 500ml nước cho sôi lên. Luộc cải mù-tạc xanh từng đợt trong 45 - 60 giây hoặc cho đến khi giòn mềm. Để thật ráo và xếp lên đĩa đẹp.
  2. Trộn tất cả các vật liệu cho nước xốt trong một cái tô và để một bên.
  3. Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng hoặc chảo thường. Thêm gừng hoặc tỏi và xào đến khi tỏa mùi thơm.
  4. Thêm nấm và xào trong 1 phút. Cho xốt vào, tiếp tục nấu khoảng 1 phút.
  5. Rưới lên trên cải mù-tạc xanh, trình bày với một ít ớt đỏ và dùng ngay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét